Nói chuyện với nhóm trượt ván huyền thoại Z-Boys về Vans Era. Tại sao – Wingo Brand
Giỏ hàng

Nói chuyện với nhóm trượt ván huyền thoại Z-Boys về Vans Era. Tại sao giày là đại diện nhất trong ngành trượt ván?

Vans gần đây đã tổ chức một sự kiện 10 ngày tại Venice Beach, Calif., Bao gồm các hội thảo và hội thảo, buổi hòa nhạc và chiếu phim. Được biết đến với cái tên "Black Rainbows", nó tôn vinh đôi giày Vans Era đại diện và Era là đôi giày độc quyền đầu tiên được tạo ra bởi người trượt băng cho chính người trượt băng. Để vinh danh lịch sử của những đôi giày và trượt ván thời đại, các thành viên của đội Zephyr ban đầu (còn gọi là Z-Boys) đã tham dự sự kiện này.

Hành động của Zephyr về cách thay đổi trượt ván tại Cuộc thi trượt ván quốc gia Del Mar năm 1975, và quan trọng hơn, khi chúng xuất hiện trong màu xanh hải quân Vans Authentic, Z-Boys chắc chắn đã thay đổi Vans Phát triển. Giày xanh Vans trở thành một phần của đồng phục đại diện của họ. Vans cũng nhận thấy xu hướng của Z-Boys trong phong cách trượt ván sáng tạo của họ, hợp tác với hai người trượt ván: Tony Alva và Stacy Peralta để tạo ra chiếc giày trượt ván đầu tiên từ trước đến nay - Kỷ nguyên.

Z-Boys bắt mắt trong niềm tự hào và sự quyến rũ độc đáo của nó về trượt ván. Sự quyến rũ và kỹ năng trượt ván mang tính cách mạng của họ ngăn chặn việc trượt ván trở thành một tia sáng trong chảo. Kể từ đó, thái độ thực sự của Z-Boys đã ảnh hưởng đến các thế hệ, cả trong và ngoài văn hóa trượt ván.

Chúng tôi đã gặp các thành viên huyền thoại của Zephyr, bao gồm: Tony Alva, Jim Muir, Eric Dressen và Jeff Ho, và họ đã nói về ý tưởng của Zephyr về việc trở thành một nhóm bậc thầy trong lịch sử trượt ván và cách Vans Era bước vào sự vĩ đại của họ. Lịch sử.

 

 

Những đôi giày bạn đi trước thời đại? Các mục còn thiếu là gì?

Tony Alva: Không có gì. Họ không thiếu thứ gì. Trước kỷ nguyên, tất cả chúng ta đều chọn mang Vans Authentic làm bằng đế ngoài cao su, loại giày được mang bởi những người lướt sóng và trượt băng từ West Los Angeles. Chúng tôi luôn mang Giày Deck và Vans hoạt động tốt nhất vì chúng có đế ngoài kiểm tra bánh quế ở phía dưới và được lưu hóa, và đế ngoài sử dụng cao su làm vật liệu, theo phong cách yêu thích của chúng tôi. Bạn có thể chọn từ một loạt các kết hợp màu sắc khác nhau.

Mỗi khi tôi mặc một trong số chúng, miễn là cặp đó bị mòn, tôi sẽ bắt đầu lại với một đôi, miễn là nó là Authentic, màu gì là hoàn toàn không quan trọng. Về cơ bản Steve và Paul (Van Doren) đã quyết định rằng họ sẽ bán cho tôi một đôi giày cùng một lúc. Đây có lẽ là khởi đầu tài trợ của tôi bởi Vans. Tôi có thể mua một đôi giày cùng một lúc, và giá chỉ 3 đô la.

Và về kỷ nguyên, Stacy Peralta và tôi cung cấp cho Vans một số lời khuyên về trượt ván. Họ đã làm một đôi giày trượt và thêm một số chi tiết được thiết kế cơ bản cho người trượt ván. Thời đại được sinh ra như thế này, chiếc giày đầu tiên được thiết kế cho người trượt ván.

 

"Thời đại được sinh ra như thế này, chiếc giày đầu tiên được thiết kế cho người trượt ván." - Tony Alva

 

 

Jim Muir: Khoảng năm 1963, tôi có chiếc ván trượt đầu tiên của mình, trước khi Vans được thành lập. Lúc đó, tôi chỉ đi bất kỳ đôi giày nào bố mẹ tặng tôi, cho đến khi tôi vào cấp hai, tôi bắt đầu có ảnh hưởng nhiều hơn đến bộ quần áo tôi mặc. Giày của Vans thực sự là những đôi giày có giá rất phải chăng, đặc biệt là khi chúng tôi trượt ván và thường đi giày.

Eric Dressen: Khi tôi trượt ván năm 1975, chúng tôi thường chơi chân trần vì chúng tôi bắt chước lướt sóng. Khi tôi mới bắt đầu trượt ván, tôi đã không đi giày trong gần một năm. Tất cả các skater yêu thích của tôi là chân trần trong tạp chí. Sau đó vào năm 1976, bạn tôi đưa tôi đến Vans, tôi đã mua đôi Vans đầu tiên, Kỷ nguyên đỏ của cửa hàng Torrance và họ vẫn ở đó, và sau đó tôi gần như mặc Vans trong suốt sự nghiệp trượt ván của mình.

Jeff Ho: Dude, tôi bắt đầu mặc Vans trong kỷ nguyên của Công tước Kahanamoku. Tôi đã nhận được đôi giày lần đầu tiên. Tôi không biết chúng là Vans. Chúng được Công tước Kahanamoku tặng cho tôi. Sau đó, tôi nhận được một đôi Giày trượt vì tôi thường lướt web trước khi đến trường. Có cát trên chân, vì vậy tôi không mang vớ khi đi giày. Bật Trượt trực tiếp sau những con sóng và sau đó "Thích, chuẩn bị sẵn sàng" Tôi sẵn sàng đến trường. Theo thời gian, tôi bắt đầu nhận ra đế lót trên Phố 4 và bất cứ khi nào họ giảm giá, tôi sẽ chọn những đôi giày đó. Tôi thích giày Vans, vì vậy khi tôi bắt đầu đội trượt ván của mình, tôi quyết định chúng tôi cần một bộ đồng phục, vì vậy đồng phục có màu xanh Vans, Levi và ngọn Zephyr màu xanh. Sau đó, bạn biết, trong Hội chợ Del Mar 1975 - chúng tôi đã làm cho một cảm giác.

 

 

Điều gì khiến bạn chọn Vans là một phần của đồng phục Zephyr?

Jeff Ho: Đây là một sự lựa chọn mà không cần suy nghĩ, bởi vì vào thời điểm đó, không có công ty nào khác khiến tôi cảm thấy cơ sở. Vans là một thương hiệu địa phương của Santa Monica, ngay trên đường phố tôi quen thuộc. Đã hơn nửa thế kỷ và tôi không muốn di chuyển giữa các công ty. Tôi yêu đôi giày của họ, và khi bạn yêu, bạn sẽ chọn nó.

 

Thời đại Có thiết kế nào bạn muốn nhưng không thực hiện không?

Tony Alva: Không phải lúc đó, anh trai. Chúng tôi không thực sự tham gia vào các khía cạnh kỹ thuật, chúng tôi chỉ cung cấp kiểu dáng và bất kỳ lời khuyên nào làm cho chúng tôi cảm thấy thoải mái khi mặc. Điều duy nhất tôi muốn là đế cao su. Ngay cả khi Vans có nhiều thiết kế mới, đế cao su của Van Engelen vẫn rất tốt. Đây là công nghệ tốt nhất mà họ từng có, như một con gấu keo, bạn biết đấy. Vì vậy, nếu đế là nó, tôi sẽ muốn mặc nó (cười). Đây là những gì tôi muốn, tôi muốn một đế cao su, tôi muốn một chiếc bánh quế.

 

"Ngay cả bây giờ có nhiều kiểu dáng mới Vans, Văn Engelen đế cao su vẫn còn rất lớn, đây là công nghệ tuyệt vời nhất của họ, giống như gấu gummy, bạn biết. Vì vậy, nếu nó là duy nhất, tôi sẽ Tôi muốn mặc nó. "- Tony Alva

 

 

Khu vực West Los Angeles giúp kỷ nguyên như thế nào?

Tony Alva: Đây là Dogtown, bạn đang ở giữa nó, đây là một phần của đồng phục của chúng tôi, nguồn cảm hứng là bắt đầu từ đó. Đội không mặc gì ngoại trừ Vans, và thường chỉ có màu xanh hải quân, đó là dấu ấn của chúng tôi.

Jim Muir: Đây là một skateboarding sớm và khu vực lướt sóng, Vans là một phần của lịch sử. Trước khi tôi bắt đầu lướt trượt ván, lướt sóng khi tôi bắt đầu, nó đã trở thành một phần của cuộc sống của tôi, chúng tôi cố gắng tạo ra một môi trường lướt sóng, mà đã trở thành khái niệm về ván trượt của chúng tôi. Vì vậy, khi sự bùng nổ trượt ván bắt đầu, chúng tôi đã nghe về trò chơi năm 1975 tại Del Mar Fairgrounds. Lần đầu tiên, tôi được kết nối với Zephyr và sau đó gia nhập đội Zephyr. Vào thời điểm đó, trượt ván thực sự đã trở thành một phần của cộng đồng, bởi vì chúng tôi đã cho mọi người thấy chúng tôi là ai và thái độ chúng tôi tạo ra khi trượt ván, từ biển đến bê tông.

Jeff Ho: Nó là viết tắt của văn hóa lướt web và trượt ván. Lướt sóng và trượt ván đã đi một chặng đường dài và không phải lúc nào chúng cũng đứng đầu. Mọi người đã biết về nó, và bây giờ nó là một thứ văn hóa liên quan đến âm nhạc, chẳng hạn như Mike, em trai của Suicidal (Tendencies) Jim. Sự phát triển của những kẻ đó đầy trượt ván và lướt sóng. Sau đó, Vans bắt đầu tài trợ cho tất cả trẻ em trong đội của tôi, nó vẫn đang được tiến hành, Vans vẫn sở hữu Tony Alva và Stacy Peralta. Vans vẫn tài trợ cho tôi ngày hôm nay để cung cấp giày của tôi cho các cầu thủ trẻ, tôi yêu họ, tôi thích giày của họ.

Eric Dressen: Đó chắc chắn là một phần của văn hóa này, bởi vì tất cả những đứa trẻ tuyệt vời đều mặc Vans ở trường. Trước đây, bạn từng có thể tùy chỉnh màu sắc của đôi giày và tất cả trẻ em có màu sắc phù hợp tùy chỉnh là những đứa trẻ tuyệt nhất trong thị trấn. Các cầu thủ chuyên nghiệp yêu thích của tôi đã mặc Vans vào thời điểm đó. Lý do tại sao tôi sử dụng màu xanh và đỏ là vì Tony Alva đã qua.

 

 

Tại sao bạn nghĩ rằng kỷ nguyên đã vượt qua thử thách của thời gian, ngay cả khi trượt ván tiếp tục phát triển?

Tony Alva: Phong cách, phong cách là tất cả. Dude, đó là một phong cách rất tốt, cả đẹp và chức năng.

Jim Muir: Vans đi trước những người khác trong việc có cửa hàng bán lẻ của riêng họ, vì vậy nó giúp họ được lựa chọn bởi cộng đồng lướt ván và trượt ván, và họ ngay lập tức bắt đầu tài trợ và trông giống như Tony (Alva) và Stacy (Peralta) ), mang chúng vào phần thiết kế để giúp phát triển giày. Đây là một đôi giày mà tất cả mọi người có thể mua, rất thời trang, nhưng đồng thời cổ điển. Đây là cách bạn nhìn khi bạn nghĩ về diện mạo của một người trượt ván.

 

Yêu thích của bạn trong thiết kế của kỷ nguyên là gì?

Tony Alva: Phong cách California của anh ấy, so với bất cứ nơi nào trên thế giới, mọi người trên thế giới đều muốn trông giống như sống ở Los Angeles. Nhìn từ đôi mắt của trẻ em, đặc biệt là trẻ em trượt ván, chúng muốn trông giống như chúng sống ở California. Trẻ em ở Tokyo, Seoul và Paris giống nhau. Bạn có thể nói rằng bạn có thể thấy một đứa trẻ mặc Vans ở Los Angeles trông giống như đến từ Los Angeles. Tôi nghĩ nó thật tuyệt.

Jeff Ho: Thoải mái và linh hoạt. Đế đại diện của anh ấy là một đế kiểm tra bánh quế. Báng cầm vừa phải, ván trượt sẽ không bị trôi ra ngoài, tôi không cần dán giấy nhám, tôi thích đeo bảng Vans.

 

"Phong cách, phong cách là tất cả. Dude, đó là một phong cách rất tốt, đẹp và chức năng." - Tony Alva

 

 

Eric Dressen: Tôi thích nhìn xuống đôi giày của mình khi trượt ván. Nó sẽ thúc đẩy tôi. Thật khó để giải thích, nhưng khi tôi thấy người chơi chuyên nghiệp yêu thích của tôi và tôi đã cố gắng thi đua với anh ấy, tôi nhìn xuống Vans của tôi. Giống như chúng ta có các công cụ tương tự. Tôi nghĩ rằng Thời đại rất tốt vì nhiều lý do, chúng làm cho bạn cảm thấy mát mẻ, bởi vì Thời đại có thể khiến bạn nghĩ rằng bạn là một người trượt băng nghệ thuật.

 

Bạn đã thử giày trượt ván mới với công nghệ mới chưa?

Tony Alva: Tôi đang đi giày của Anthony Van Engelen, đây là đôi giày yêu thích của tôi. Chúng là những đôi giày trượt ván công nghệ cao nhất mà tôi nghĩ Vans đã từng có. Tôi đã đi bộ qua Trujillo, Sk8-Hi, v.v. Tôi thích Sk8-Hi. Tôi chỉ mặc Vans trên Boardwalk cho Sk8-Hi được làm cho Tết âm lịch của lợn Trung Quốc.

Jeff Ho: Tôi có nó, nhưng một số quá khó đối với tôi. Tôi không phải là người trẻ hơn trước đây, nhưng tôi thích cảm giác được trả lại cho hội đồng quản trị của Vans.

Eric Dressen: Gần đây tôi đã mặc Kyle Walker vì họ có công nghệ Cupole, tôi đang già đi, tôi cần sự hỗ trợ tốt hơn, vì vậy tôi mặc chúng. Mặc dù vậy, Thời đại vẫn còn nhiều lần nữa.

 

 

Kỷ nguyên nào là sở thích của bạn?

Tony Alva: Không nhất thiết. Nó giống như duotone. Tôi từng muốn một đôi giày được thiết kế bởi những người trượt ván. Màu đỏ và màu xanh của Yuanzu rất tuyệt. Đó là những thứ tôi yêu thích. Bạn có thể thấy chúng trong những bức ảnh thời thơ ấu của tôi. Mặc những cái đó.

Jim Muir: Tôi sẽ nói đó là Kỷ nguyên màu xanh hải quân, đó là kỷ nguyên yêu thích của tôi. Chúng là tác phẩm kinh điển và là một phần trong truyền thuyết của tôi. Ông là biểu tượng và bạn có thể nhìn thấy chúng trên toàn thế giới.

Jeff Ho: (chỉ vào kỷ nguyên Zephyr màu xanh hải quân) Đây là những tác phẩm kinh điển, tôi luôn mặc chúng.

Eric Dressen: Nó phải là Alvas, màu đỏ và xanh dương phù hợp với một. Tôi vừa có một cặp tối nay, tôi rất phấn khích, tôi đã không bắt đầu lại từ khi tôi 12 tuổi.

 

 

Bạn có đặc biệt thích hợp tác nào không?

Tony Alva: Chà, tôi thích rất nhiều thứ mà Vans làm. Tôi không cần nhiều thứ, tôi chỉ thích đế ngoài cao su phù hợp cho các hoạt động trượt ván hoặc bãi biển. Giày của tôi được thiết kế để trượt ván. Nếu tôi lướt trên bãi biển, tôi sẽ không đi giày. Trừ khi tôi phải, hoặc thậm chí tôi không đi giày, như ở đây, hoặc chơi nhóm, đó là nơi giày của tôi phù hợp. Có, tôi sẽ thử ít nhất một lần, nếu tôi không thích thì tôi sẽ không sử dụng lại.

 

Facebook Instagram Youtube Top